Tuesday, 10 March 2015

ഒരു ദോശ അല്ല, മസാല ദോശ ഉണ്ടാക്കുന്ന കഥ

ഒരു ദോശ അല്ല, മസാല ദോശ ഉണ്ടാക്കുന്ന കഥ
By:- Vimal Ninan




ദോശ ഉണ്ടാക്കുന്ന കഥ എല്ലാവര്ക്കും അറിയാമല്ലോ… അതിന്റെ കൂടെ ഒരു മസാല കറിയും, ഒരു തക്കാളി ചമ്മന്തിയും ഉണ്ടാക്കിയാല്‍, ഇടയ്ക്ക് ഒരു ചേഞ്ച്‌ ആവും…

ദോശ

1. അരി – ഒരു 1കിലോ ഗ്രാം

2. ഉഴുന്ന് – കാല്‍ കിലോ ഗ്രാം

3. ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
അരിയും ഉഴുന്നും വെവ്വേറെ 10മുതല്‍ 12 മണിക്കൂര്‍ കുതിരാന്‍ വെക്കുക .ആദ്യം ഉഴുന്നും പിന്നെ അരിയും മിക്സിയില്‍ ആട്ടി എടുക്കുക എന്നിട്ട് രണ്ടു മാവും ഒന്നിച്ച് ഇളക്കി ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് പുളിക്കാന്‍ വെക്കുക.

ഇനി മസാല ഉണ്ടാക്കാം. അതിന് വേണ്ട ചേരുവകള്‍

1) ഉരുളകിഴങ്ങ് – 2 വലുത്
2) സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – 3 എണ്ണം
പച്ചമുളക് നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് – 5 എണ്ണം
ഇഞ്ചി കൊത്തി അരിഞ്ഞത് – 1 ഇന്ജ് നീളത്തില്‍
വെളുള്ളി – 3 എണ്ണം
കറിവേപ്പില – 1 കതിര്‍
3) കാരറ്റ് – 1 എണ്ണം
ഗ്രീന്‍ പീസ് (പച്ച ഗ്രീന്‍ പീസ് ) – 1/2 കപ്പ്‌
എണ്ണ – 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ഉപ്പു – ആവശ്യത്തിനു
മഞ്ഞള്‍ പോടീ – 1/2 സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം

ഉരുളകിഴങ്ങ് കുക്കറില്‍ വേവിച്ച് മാറ്റി വക്കുക ( കിഴങ്ങ് രണ്ടോ മൂനോ കഷ്ണങ്ങള്‍ ആകി ഒരു 5 മിനുടോളം കുക്കറില്‍ വേവിച്ചാല്‍ മതിയാകും ) ,കാരറ്റ്, ഗ്രീന്‍ പീസ് എന്നിവയും വേവിച്ച് മാറ്റി വക്കുക . എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള്‍ വഴറ്റുക , അധികം സമയം വഴറ്റ്ണ്ട ആവശ്യം ഇല്ല. സവാള നല്ലപോലെ തളര്‍ന്ന പരുവത്തില്‍ ആകുമ്പോള്‍, മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. ഒരു മിനുടു വഴറ്റിയതിനു ശേഷം, വേവിച്ച് വച്ചിരിക്കുന്ന, ഉരുളകിഴങ്ങ് ഉടച്ചതും , കാരറ്റ്, ഗ്രീന്‍ പീസ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ ഇളക്കുക . ഇഷ്ടമുല്ലവര്ക് കുറച്ചു മല്ലി ഇല കൂടി അരിഞ്ഞു ചേര്‍ക്കാം .
ദോശ കല്ലിലില്‍ എണ്ണ പുരട്ടി ചൂടാകുമ്പോള്‍ മാവ് ഒഴിച്ച് കനം കുറച്ച് പരത്തി ഒരു വശം ചുവക്കുമ്പോള്‍ രണ്ട് സ്പൂണ്‍ മസാലക്കൂട്ട് വച്ച് ദോശ മടക്കി രണ്ടറ്റവും അമര്‍ത്തി കുറച്ച് എണ്ണ ഒഴിച്ച് മൊരിച്ച് എടുക്കുക . ദോശ ഉണ്ടാക്കുമ്പോള്‍ പരമാവധി വട്ടത്തില്‍ ഉണ്ടാക്കണം. ദോശയുണ്ടാക്കാന്‍ നെയ്യ്, അല്ലെങ്കില്‍ എള്ളെണ്ണ ഉപയോഗിക്കുക.

തക്കാളി ചമ്മന്തി ഉണ്ടാക്കാം

അരിഞ്ഞത് ( ചെറിയ ഉള്ളി ആണെങ്കില്‍ നല്ലത് ) – 1 എണ്ണം
തക്കാളി – 1 എണ്ണം
ഇഞ്ചി – 1 ഇന്ജ് നീളത്തില്‍
വെള്ളുള്ളി – 3 എണ്ണം
വറ്റല്‍മുളക് – 4 എണ്ണം
എണ്ണ – 1 സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി – രണ്ടുമൂന്നു നുള്ള്
ഉപ്പു – ആവശ്യത്തിനു

തയ്യറാക്കേണ്ട വിധം

എണ്ണയില്‍ സവാള വറ്റല്‍മുളക്, വെളുള്ളി, ഇഞ്ചി എന്നിവ വഴറ്റുക (3 മിനുട്ട് ) ,മഞ്ഞള്‍പൊടിയും, തക്കാളിയും ,ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഒന്ന് കൂടി വഴറ്റി എടുത്തു , മിക്സിയില്‍ നല്ലതുപോലെ അരച്ച് എടുക്കുക, പുളി വേണം എന്ന് തോന്നിയാല്‍്, കുറച്ചു പിഴിഞ്ഞ് ചേര്കാം (പുളി, വലിയ ഒരു കടലയുടെ വലപ്പത്തില്‍് മതി

No comments:

Post a Comment