Tuesday, 10 March 2015

പപ്പായ വൈന്‍


പപ്പായ വൈന്‍

1. പപ്പായ ഒരു കിലോ
2. പഞ്ചസാര ഒന്നര കിലോ.
3. സിട്രിക് ആസിഡ് രണ്ടു ടീസ്പൂണ്‍
യീസ്റ്റ് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
വെള്ളം 3.8 ലിറ്റര്‍

വെള്ളത്തില്‍ പഞ്ചസാരയും സിട്രിക് ആസിഡും കലര്ത്തിയ 30 മിനുട്ട് തിളപ്പിച്ച് തണുപ്പിക്കുക. പപ്പായ ചെറുകഷണങ്ങളാക്കി ഉടച്ച് നൈലോണ്‍ സഞ്ചിയില്‍ ശേഖരിക്കുക.

ഈ സഞ്ചി പഞ്ചസാര ലായനിയില്‍ താഴ്ത്തി വെക്കുക. 10 ദിവസത്തേക്ക് ദിവസേന ഈ സഞ്ചി രണ്ടോ മൂന്നോ പ്രാവശ്യം പിഴിയുക. 10 ദിവസം കഴിഞ്ഞാല്‍ പപ്പായ ലായനി അരിച്ചു മറ്റൊരു ഭരണിയിലാക്കി വാ മൂടി കെട്ടി വെക്കുക. 30 ദിവസം കഴിഞ്ഞ് വീണ്ടും അരിക്കുക. ഈ രീതിയില്‍ രണ്ടു മാസം കഴിഞ്ഞ് വീണ്ടും അരിക്കുക. ആറു മാസം ഇതാവര്ത്തിറക്കുക, അവസാനത്തെ പ്രാവശ്യം അരിച്ചു കഴിഞ്ഞതിനു ശേഷം കുപ്പികളില്‍ ശേഖരിക്കുക. തണുപ്പിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment