തൈര് വട/Thairu Vada
*******************
ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്
ഉഴുന്നു പരിപ്പ് – രണ്ടു കപ്പ്
പച്ചരി – രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
വെണ്ണ മാറ്റിയ പുളിപ്പില്ലാത്ത മോര് – നാല് കപ്പ്
പച്ചമുളക് വട്ടത്തില് അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ഡിസേര്ട്ട് സ്പൂണ്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ഡിസേര്ട്ട് സ്പൂണ്
ഉണങ്ങിയ മുളക് – എട്ടെണ്ണം
ഉണക്ക മല്ലി – രണ്ടു ഡിസേര്ട്ട് സ്പൂണ്
ജീരകം – ഒരു ടീസ്പൂണ്
നല്ലെണ്ണ – രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു ടീസ്പൂണ് എണ്ണ ചൂടാക്കുമ്പോള് മല്ലി, മുളക്, ജീരകം ഇട്ടു മൂപ്പിച്ചു പൊടിച്ച് വെയ്ക്കണം. നാലു മണിക്കൂര് കുതിര്ത്ത ശേഷം ഉഴുന്നു൦ അരിയും തരുതരുപ്പായി അരച്ചെടുക്കണം. പച്ചമുളക്
No comments:
Post a Comment